7 เมนูทอดน้ำปลา กลิ่นหอมชวนหิว พร้อมเทคนิคทอดให้อร่อยระดับห้าดาว





7 เมนูทอดน้ำปลา กลิ่นหอมชวนหิว พร้อมเทคนิคทอดให้อร่อยระดับห้าดาว









   แจกฟรี ๆ กันไปเลย ! 7 เมนูทอดน้ำปลา อาหารไทยหอมกลิ่นน้ำปลา พร้อมเทคนิคทอดน้ำปลาให้อร่อยขั้นเทพ ทำง่าย ๆ กินเมื่อไรฟินเมื่อนั้น

          เคยไหม ? ทำเมนูทอดน้ำปลาสำหรับทานในครอบครัวแล้วรสชาติออกมาเค็มปี๋บ้าง แถมยังติดกระทะอีก ลองทำอย่างไรก็ไม่กรอบนอกนุ่มในเหมือนร้านเขาทำขาย สำหรับใครก็ตามอยากได้สูตรเด็ดวันนี้กระปุกดอทคอมขอนำเสนอ 7 เมนูทอดน้ำปลาหลากสไตล์ หลายเนื้อสัตว์ ได้แก่ หมูทอดน้ำปลา (สูตรหนังกรอบ) หมูทอดน้ำปลา (สูตรเนื้อนุ่ม) เนื้อทอดน้ำปลา น่องไก่ทอดน้ำปลา ปีกไก่ทอดน้ำปลา ไก่ทอดน้ำปลา (สูตรไม่ต้องหมัก) และกะหล่ำปลีทอดน้ำปลา แต่ละสูตรทำได้จริงจนต้องบอกต่อ !  1. หมูทอดน้ำปลา (สูตรหนังกรอบ)

          เริ่มต้นเมนูทอดน้ำปลาอันดับต้น ๆ ที่หลายคนมักสั่งเวลาไปร้านอาหารนั่นคือ เมนูหมูทอดน้ำปลา สูตรนี้หนังกรอบใช้หมูสามชั้นหมักกับน้ำปลาและเครื่องปรุงต่าง ๆ รวมถึงแป้งโกกิ เสร็จแล้วเอาลงไปทอดจนสุก กินกับข้าวสวยร้อน ๆ หรือข้าวเหนียวจิ้มกับน้ำจิ้มแจ่ว เด็ดสะระตี่เชียวล่ะ 

 ส่วนผสม 

           หมูทอดน้ำปลา
           หมูสามชั้น 500 กรัม
           น้ำปลาอย่างดี 3-4 ช้อนโต๊ะ 
           พริกไทยป่น เล็กน้อย
           ผงปรุงรส เล็กน้อย
           แป้งโกกิ 5-7 ช้อนโต๊ะ 
           ไข่ไก่ 1 ฟอง
           น้ำเย็น 
           น้ำมันพืช สำหรับทอด
           น้ำส้มสายชู 1/2 ช้อนโต๊ะ
           เกลือป่น เล็กน้อย

 วิธีทำหมูทอดน้ำปลา

           1. ใช้ส้อมจิ้มเนื้อหมูสามชั้นให้ทั่ว หมักกับน้ำปลา พริกไทยป่น และผงปรุงรสหมู เติมแป้งโกกิและไข่ไก่ลงไป นวดให้เข้ากัน ระหว่างนวดหมูให้ค่อย ๆ เติมน้ำเย็นลงไปนวดด้วย หมักทิ้งไว้ 30 นาที

           2. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ (กะให้ท่วมชิ้นหมู) ใส่น้ำส้มสายชู และเกลือเล็กน้อยลงในน้ำมันพืช (เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำมันกระเด็นและไม่ให้หมูติดกระทะขณะทอด)

           3. เปิดไฟแรง พอน้ำมันร้อนให้นำเนื้อหมูลงทอดทีละด้านจนเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน หั่นเป็นชิ้น ๆ จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

           ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ หมูทอดน้ำปลา สูตรหมูทอดง่าย ๆ ท้าให้ลอง นานแค่ไหนก็ยังฮิต


2. หมูทอดน้ำปลา (สูตรเนื้อนุ่ม) 

          สำหรับใครที่อยากทานหมูทอดน้ำปลาแบบนุ่ม ไม่อยากกินแบบกรอบเหมือนสูตรแรก ขอแนะนำหมูทอดน้ำปลาสูตรจาก เฟซบุ๊ก หมอดูพาแด๊ก สูตรนี้ใช้หมูสามชั้นอีกเช่นเคย พอหมักน้ำปลาและส่วนผสมต่าง ๆ เข้ากันดีแล้วก็นำลงไปทอด เนื้อหมูจะนุ่มแทบละลายในปาก สามารถดัดแปลงสูตรใช้หมูเนื้อแดงได้นะคะ

 ส่วนผสม หมูทอดน้ำปลา (สูตรนุ่ม)

           หมูสามชั้น 1 กิโลกรัม
           น้ำปลาอย่างดี 7-8 ช้อนโต๊ะ 
           พริกไทยขาวป่น ตามชอบ
           ไข่ไก่ 1 ฟอง
           ผงปรุงรสเล็กน้อย
           แป้งประกอบอาหารโกกิ 10-15 ช้อนโต๊ะ 
           น้ำเย็น 
           น้ำมันปาล์ม (สำหรับทอด)
           น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
           เกลือ เล็กน้อย

 วิธีทำหมูทอดน้ำปลา

           1. ใช้มีดแกะสลักจิ้มให้ทั่วชิ้นหมู (เคล็ดลับ : สำคัญมากคือ ไปซื้อมีดแกะสลักมาจิ้ม ๆ ให้ทั่วหมูเลยครับ จิ้มหนังด้วยหมูจะนิ่ม น้ำหมักจะเข้าเนื้อหมู สุกเร็วครับ)





           2. หมักหมูโดยใส่น้ำปลา พริกไทยป่น ไข่ไก่ ผงปรุงรสเล็กน้อย และแป้งประกอบอาหารโกกิ จากนั้นพรมน้ำเย็นบาง ๆ ลงไป แล้วค่อย ๆ นวดจนเข้ากันประมาณ 5 นาที จากนั้นหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที [ some text are lost]





Post a Comment