วิธีปอกเปลือกกระเทียมภายใน 10 วินาที





วิธีปอกเปลือกกระเทียมภายใน 10 วินาที
วิธีปอกเปลือกกระเทียมภายใน 10 วินาที ด่วนจี๋ กลีบสวย





          เวลาปอกกระเทียมทีไร ยากก็ยาก เสียเวลา แถมนิ้วเหม็นอีกต่างหาก น่าเบื่อชะมัด แต่ต่อไปนี้ การปอกเปลือกกระเทียมทั้งหัวออกมาใช้จะง่ายดายในเวลาแค่ 10 วินาทีเท่านั้นเอง
          ถ้าขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารไทยแล้วก็คงจะยากที่จะปฏิเสธการใช้กระเทียมไปได้ ถือว่าเป็นเสน่ห์ที่อยู่คู่อาหารไทยเลยล่ะ แต่เป็นเหมือนกันไหมคะ เวลาจะปอกกระเทียมแค่หัวเดียวกว่าจะได้นำมาใช้สักทีหนึ่ง นอกจากจะยุ่งยาก ใช้เวลานานแล้ว นิ้วมือนี่เหม็นแสบติดทนนานไปหลายชั่วโมงเลยทีเดียว เลยนำเทคนิควิธีปอกเปลือกกระเทียมทั้งหัวง่าย ๆ ภายใน 10 วินาที ! จาก คุณ Rin Silpachai สมาชิกเว็บไซต์ยูทูปดอทคอม ที่ง่ายเสียจนแทบไม่น่าเชื่อ รับรองเลยว่า หมดปัญหานิ้วมือเหม็นแน่นอน
surprise สิ่งที่ต้องเตรียม


          surprise กะละมังสแตนเลส (ขนาดเท่ากัน) 2 ใบ

          surprise กระเทียม




surprise วิธีทำ 
          surprise 1. ใส่กระเทียมลงในกะละมังใบแรก

          surprise 2. ปิดด้วยกะละมังใบที่ 2

          surprise 3. จับให้แน่นแล้วเขย่ากะละมังแรง ๆ ประมาณ10 วินาที




style="-webkit-user-select: text !important; box-sizing: border-box;" />
          แค่นี้เองเราก็จะได้กระเทียมไร้เปลือกเป็นกลีบสวยงามไว้ใช้ปรุงอาหารจานอร่อยแล้ว ง๊ายง่าย มือก็ไม่เหม็น สะดวกและรวดเร็วสุด ๆ ไปเลยจ้า





Post a Comment