สูตรเด็ด หมูสามชั้นทอดน้ำปลา น่ากินฟุดๆ [Fried pork belly recipe to eat it.]





สูตรเด็ด หมูสามชั้นทอดน้ำปลา น่ากินฟุดๆ

ส่วนผสม




    1.หมูสามชั้น 500 กรัม (เลือกที่หนังบางๆ แล่เป็นชิ้น หนาประมาณ 1.5 ซม.) 
    2.น้ำปลาดี 3 ช้อนโต๊ะ
    3.น้ำเย็นจัด 3 ช้อนโต๊ะ 
    4.พริกไทยขาวป่น 1 ช้อนชา
    5.แป้งทอดกรอบอังเคิลบาร์นส์ 3 ช้อนโต๊ะ
    6.น้ำมันปาล์มสำหรับทอด
อุปกรณ์พิเศษที่จำเป็นต้องมี ใช่สำหรับจิ้มหมูเพื่อให้เครื่องปรุงเข้าเนื้อ
**จากประสบการณ์อ้อใช้มีดแกะสลักปลายแปลม (หาซื้อได้ตามตลาดนัดทั่วไปอันละไม่เกิน 20 บาท)ทิ้มให้ทั่วบริเวณแทบไม่ให้เหลือที่ว่างเลยค่ะ โดยเฉพาะบริเวณหนังหมู เวลาทอดจะพองกรอบ รสชาติเข้าเนื้อสุดๆ**
วิธีทำ
    1.นำหมูสามชั้นมาจิ้มด้วยมีดแกะสลักปลายแหลมให้ทั่วบริเวณ (ทั่วที่สุดเท่าที่จะทำได้เลยนะคะความอร่อยอยู่ตรงนี้ ยิ่งทั่วรสชาติยิ่งเข้าเนื้อไม่ต้องเสียเวลาหมัก)
    2.นำน้ำปลาและพริกไทยคลุกเคล้าหมู นวดด้วยมือสัก 3 นาที จากนั้นใส่แป้งและ น้ำเย็นจัด เคล้าให้เข้ากัน
    3.นำลงทอดในน้ำมันร้อน จนสุกเหลืองน่ารับประทาน หั่นชิ้นพอคำทานกับข้าวสวย ส้มตำ หรือแกล้มน้ำจิ้มแจ่ว ก็เข้ากันสุดๆ




สูตรน้ำจิ้มแจ่ว
    1.น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
    2.น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
    3.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
    4.ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
    5.พริกป่น 2 ช้อนชา
    6.หอมแดงหั่น
    7.ผักชีฝรั่ง
    8.สาระแหน่





Post a Comment